THIẾT KẾ PHÒNG TRỌ CAO CẤP – NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT

by Lesa Johnston

Phòng trọ cao cấp  là điều chẳng mấy xa lạ với chúng ta .Tuy nhiên đây là hạng mục đầu tư tốn kém nhất khi xác định đầu tư xây dựng phòng trọ. Vậy sau đây, là những lời khuyên cho chủ đầu tư khi thiết kế phòng trọ cao cấp .

  1. Nên đầu tư xây dựng phòng trọ cao cấp cho ai  và ở đâu?

Thông thường , khi xác định  bắt đầu thiết kế nhà trọ đẹp,  chủ đầu tư phải nắm bắt rõ đối tượng cần thuê đông nhất. Không ngoại lệ, khi xác định xây phòng trọ cấp cao, bạn cần phải   hướng đến người thuê là ai? Người thuê chủ yếu là những hộ gia đình với nguồn thu nhập ổn định, những nhân viên công chức , văn phòng  đã có việc làm ổn định hoặc sinh viên với nguồn chu cấp vững chắc từ gia đình.

Vậy những  người này thường tập trung ở đâu? Thông thường những người thuê này thường  học tập và sinh sống tại những quận trung tâm của thành phố, những nơi tập trung nhiều công ty đa quốc gia, trường quốc tế,… Để tiếp cận được đối tượng cho thuê này, chủ đầu tư cũng nên tìm đất nền  để thiết kế căn hộ cho thuê ở những khu như vậy.

  1. Xây căn hộ cao cấp diện tích bao nhiêu thì đủ ?

Vì đây là hạng mục cao cấp , vậy nên  không thể có quy chuẩn cụ thể khi xây dựng . Tuy nhiên , lời khuyên ở đây là tối thiểu diện tích nên có là khoảng 35 mét vuông , còn nếu như chủ đầu tư có quỹ đất rộng và vốn nhiều, có thể đầu tư vào những hạng mục phòng trọ có diện tích lớn hơn.

  1. Thiết kế phòng trọ phải đảm bảo có những gì ? 

Việc thiết kế phòng trọ tùy thuộc vào  ý tưởng của kĩ sư thiết kế , nhưng phải đảm bảo những điều sau đây:

Có ít nhất một phòng ngủ, một căn bếp và nhà vệ sinh khép kín : Đầy đủ – tiện lợi là những  gì khách thuê cần, chính vì vậy bạn phải xây dựng có ít nhất 3 hạng mục trên khi xây phòng trọ  để đáp ứng nhu cầu người thuê.

 Đảm bảo đủ nội thất cần thiết:
Những nội thất cần thiết  của một căn trọ cao cấp cần có  là :

Phòng khách : ghế dài và bàn , kệ đựng TV ,tủ giày dép …

Phòng ngủ: Giường ngủ, bàn trang điểm , tủ đựng giày dép, quần áo,..            Phòng bếp : Bồn r ửa chén đũa; kệ đựng chén đũa, gia vị; …

Nhà vệ sinh: Bồn cầu dạng ngồi, vòi hoa sen , hệ thống nước nóng,…

4.Có nên lưu tâm đến an ninh , an toàn cháy nổ ?

Khi thiết kế xong phòng trọ, người thi công cần lắp đặt camera quan sát 24/24 đặt tại hành lang và khu trông giữ xe để đề phòng trộm cướp cho người thuê

An toàn cháy nổ cũng là vấn đề cần lưu tâm khi  thiết kế phòng trọ cao cấp. Mỗi tầng trọ phải nên có những đồ dùng phòng chống chữa cháy như rìu thoát hiểm và bình cứu hỏa . Nếu chủ đầu tư  có thể, nên lắp thêm hệ thống báo cháy .

Trên đây là những điều cần biết khi bắt đầu xây phòng trọ cao cấp với mục đích cho thuê. Nếu quý vị còn thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ xây nhà trọ trọn gói , hãy ấn vào đường link sau : https://xaynhatro.net/ .

Trả lời

Your email address will not be published.
*
*